Thiện Hí, một tên tuổi lớn tại Việt Nam, là người tiên phong có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với các sản phẩm âm nhạc điện tử Vina House. Không những góp phần thay đổi sân chơi dành cho các Dj tại Việt Nam, Thiên Hí còn hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất âm nhạc điện tử gạo cội khác trong ngành để quảng bá tình yêu âm nhạc và văn hóa nhạc điện tử của mình.

Asia DJ Mag :  Làm thế nào bạn bắt đầu làm DJ?

–  Thiện Hí bắt đầu sự nghiệp am nhạc của mình từ job chơi nhạc selecta tại một hộp đêm, sau đó tôi dần có được cơ hội đứng chơi nhạc với tư cách là DJ chính thức từ một người bạn giới thiệu và thật may mắn khi được vào một CLUB lớn nhất Việt Nam thời đấy – NEW CENTURY ( Hà Nội ) và trở thành resident DJ vào năm 2002

Asia DJ Mag :  Từ EDM đến Trance và thậm chí cả dòng nhạc Vina House, bạn có thể nói thêm về diễn biến của CLUB tại Việt Nam từ bạn trở thành DJ?

–  Thiện Hí: Ngày trước ở thế hệ của tôi, sự đa dạng và phong phú trong âm nhạc mà họ chơi sẽ khẳng định được chất lượng của DJ. Bây giờ ở CLUB thì đa số DJ đều chơi nhạc rất giống nhau và họ lười để sáng tạo một chất riêng trong âm nhạc của riêng họ.

Asia DJ Mag : Bạn có thể kể cho chúng tôi về hành trình làm thế nào để cho ra đời sản phẩm Anti-Skating  và cách bạn xuất bản nó với label Black Hole Recordings không?

–  Thiện Hí : Trong lần tổ chức festival Trance Family Vietnam và mời nghệ sĩ nước ngoài về Việt Nam là Alex M.O.R.P.H, đây chính là cơ hội để những nghệ sĩ trong nước có cơ hội step up và làm việc với label hàng đầu, và chính Alex M.O.R.P.H là người gợi ý cho tôi và tôi bắt tay vào sản xuất track đấy.

                                        

Đây là sản phẩm đầu tiên tôi giới thiệu bản thân ra cộng đồng quốc tế sau bao nhiêu năm cố gắng tưởng như bỏ cuộc giữa chừng , nhưng với niềm đam mê âm nhạc luôn bùng cháy , âm nhạc đã giúp tôi nhắc nhở bản thân không bị lạc hướng về con đường tôi đã định sẵn và bây giờ sau 18 năm trôi qua tôi đã đạt được bước đệm đầu tiên cho con đường nghệ thuật phía trước với bao tình thương và kỳ diệu của tôi .

Vì vậy tôi nghĩ tên Anti-Skating là thích hợp nhất giống như trên thiết bị Turntable có chế độ anti-skating tonearm ( cần trên máy ) không bị rung giúp cho kim không bị lệnh khỏi đường ray của đĩa . Vào cuối ngày, Tôi vẫn là DJ nên phải dính líu gì đó phải không ? ( cười )

Asia DJ Mag : Dự định của anh trong tương lai là gì? Và có điều gì đặc biệt với nghệ danh THIỆN HÍ không?

–  Thiện Hí :  Là một nghệ sĩ tự do tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vì vậy bằng cách xây dựng  một label, tôi sẽ có thể hỗ trợ nhiều support local artist hơn và cũng giúp thúc đẩy âm nhạc của họ! Với một label độc tôi có thể thử nghiệm nhiều hơn vì tôi sẽ không phải ràng buộc chơi thể loại nào.

Asia DJ Mag : Nếu có một sân khấu trên thế giới mà bạn muốn được xuất hiện ở  nhất, thì đó sẽ là sân khấu nào và tại sao?

–  Thiện Hí: Đó chính là lễ hội âm nhạc bãi biểnLuminosityvớiAlex M.O.R.P.H! Chúng tôi đã là bạn từ khi bắt đầu nên sẽ rất tuyệt khi làm điều gì đó với anh ấy!

Cùng tham gia sự kiện  18 Years Anniversary: Thien Hi with special guest Alex MORPH 

Với sự support cùng các nghệ sĩ

Dj Thien Hi’
DJ Hoàng Anh
Ro-TUNE
#MRBIG
Khoa Tran Official
Mix Toe
KFlashs
Bad Jay

Credit : Asia DJ Magazine